7 Người có tầm ảnh hưởng và đáng tin nhất trong thị trường tiền ảo

0
550
7-nguoi-co-tam-anh-huong-den-thi-truong-tien-ao

Thị trường tiền ảo – tiền điện thử vẫn còn đang rất non trẻ và chưa hề có 1 nguồn thông tin chính thống của bất kỳ cơ quan chức năng nào về tiền ảo. Chính vì vậy hầu hết các nhà đầu tư tiền ảo đều cần tìm những nguồn thông tin tốt để nắm bắt xu thế về giá Bitcoin và tiền ảo nói chung. Người nổi tiếng nhất trong thị trường tiền ảo phải kể đến huyền thoại Satoshi Nakamoto – cha đẻ của Bitcoin, đồng tiền ảo mạnh nhất trên thị trường. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, danh tính của Satoshi Nakamoto vẫn là 1 ẩn số!

Vậy nên trong bài viết này Trading Coin sẽ giới thiệu cho các bạn 7 Người có tầm ảnh hưởng và đáng tin nhất trong thị trường tiền ảo mà các bạn nên theo dõi trên mạng xã hội.

7. Justin Sun, nhà sáng lập đồng tiền ảo Tron (TRX)

Justin Sun là người sáng lập lên TRON Protocol (đồng tiền ảo TRX), một nền tảng DApp blockchain 4.0. Justin Sun được bảo trợ bởi tỷ phú giàu nhất Trung Quốc Jack Ma, Chủ tịch Tập đoàn Alibaba. Mới đây, Justin Sun đã gây chú ý trên toàn thế giới sau khi trả 4,57 triệu đô la để đấu giá buổi ăn trưa với tỷ phú Warren Buffet (một trong những người nổi tiếng nhất trong thị trường chứng khoán)

Có thể bạn quan tâm: 5 mẹo bảo mật quan trọng nhất trong giao dịch tiền điện tử

6. John McAfee

Chắc hẳn các bạn đều đã từng biết đến phần mềm diệt virus McAfee. John McAfee  là một chuyên gia an ninh mạng, doanh nhân và là một trong những người ủng hộ tiền ảo, tiền điện tử lập dị nhất.  Ông thành lập công ty phần mềm chống vi-rút McAfee Associates vào năm 1987 và điều hành nó cho đến năm 1994. Năm 2011 công ty được Intel mua lại nhưng phần mềm vẫn giữ thương hiệu McAfee. Năm ngoái, McAfee đã công bố kế hoạch ứng cử Tổng thống Hoa Kỳ vào năm 2020, dự định sử dụng nền tảng của mình để thúc đẩy thị trường tiền ảo, tiền điện tử.

Phát ngôn gây sốc nhất của McAfee: Tôi sẽ tự ăn “cái ấy” của mình nếu như giá Bitcoin không đạt 1 triệu đô $ vào cuối năm 2020!

7 Người có tầm ảnh hưởng và đáng tin nhất trong thị trường tiền ảo
Câu khẳng định chắc nịch của John McAfee

5. Vitalik Buterin,đồng sáng lập đồng tiền ảo Ethereum (ETH)

Có lẽ không cần phải giới thiệu nhiều về Vitalik Buterin cho bất kỳ ai trong thị trường tiền ảo, tiền điện tử. Ông là nhà sáng lập nên Ethereum (ETH)- đồng tiền đứng số 2 chỉ sau Bitcoin. Khi chỉ mới 18 tuổi, Vitalik đã thành lập nên trang web Bitcoin Magazine trang thông tin về Bitcoin và thị trường tiền ảo nói chung.

Có thể bạn quan tâm: Giá bitcoin hôm nay

4. Charlie Lee, nhà sáng lập của đồng tiền ảo Litecoin (LTC)

Charlie Lee được biết đến với việc  tạo ra đồng tiền ảo Litecoin (đồng tiền ảo đứng số 6 thị trường tính đến thời điểm của bài viết) vào năm 2011 và phát hành ra thị trường chỉ sau khi mới đào được 150 đồng coin. Kể từ đó, ông làm việc tại sàn giao dịch tiền ảo Coinbase với tư cách là Giám đốc Kỹ thuật. Năm 2017, Lee tuyên bố rằng ông đã bán hầu hết số LTC của mình để tránh xung đột về lợi ích. Ông vẫn làm việc cho Litecoin với tư cách là Giám đốc điều hành của Litecoin Foundation.

3. Andreas Antonopoulos

Andreas Antonopoulos được biết đến như một người ủng hộ Bitcoin từ thời kỳ đầu. Ông tổ chức các buổi hội thảo về tiền ảo Let’s Talk Bitcoin và giảng dạy Thạc sĩ về Tiền ảo, tiền kỹ thuật số tại Đại học Nicosia. Ông cũng là tác giả của một số cuốn sách có tiếng vang lớn như Mastering Bitcoin, The Internet of Money, và Mastering Ethereum.

2. CZ, nhà sáng lập sàn giao dịch Binance và đồng tiền ảo BNB

7 Người có tầm ảnh hưởng và đáng tin nhất trong thị trường tiền ảo
Binance là sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới

Changpeng Zhao hay còn được biết đến nhiều hơn với biệt danh CZ là CEO của sàn giao dịch Binance, sàn giao dịch tiền ảo, tiền điện tử lớn nhất thế giới. CZ là người rất cởi mở và thường xuyên đăng cái bình luận, phân tích của mình về thị trường tiền ảo trên Twitter. Những phát ngôn của CZ thường sẽ có ảnh hưởng ngay tức thì lên giá của các đồng tiền ảo được giao dịch trên sàn Binance.

1. Teeka Tiwari

Không giống như những người khác trong danh sách này, Teeka Tiwari không có một lượng lớn người theo dõi trên Twitter hay mạng xã hội. Tuy nhiên những phân tích của ông về Bitcoin và thị trường tiền ảo được nhiều người đánh giá cao. Teeka Tiwari là một nhà đầu tư kì cựu của thị trường chứng khoán, 1 con sói già ở Phố Wall và là biên tập viên của trang web Palm Beach – trang web chuyên đưa ra các phân tích về đầu tư tài chính uy tín bậc nhất trên thế giới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here