Bitcoin và Chứng Khoán giảm 3% do Corona lan rộng ở Ý

0
629
tradingcoin-gia-bitcoin
tradingcoin-gia-bitcoin

Vào sáng thứ Hai, thị trường chứng khoán ở Hoa Kỳ và Châu Âu giảm mạnh do các nhà đầu tư lo ngại về sự lây lan liên tục của COVID-19, còn được gọi là Virus Corona.

Trước đó một ngày, chính phủ Ý đã tiến hành kiểm dịch tại 10 thị trấn khi số người nhiễm virus Corona đã tăng lên 152 và đến nay đã có đến 7 người chết.

Ban đầu, mối đe dọa của COVID-19 dường như đã lắng xuống khi Trung Quốc đã phong tỏa và kiểm dịch nghiêm ngặt trên toàn quốc đã vẽ lên bức tranh về việc chúng ta đã thắng được đại dịch.

Sự ảnh hưởng đến thị trường truyền thống

tradingcoin-gia-bitcoin
Biểu đồ DJI và S&P 500

COVID-19 hiện đã có mặt ở 30 quốc gia và đợt bùng phát gần đây ở Ý, cùng với sự lây lan của virus sang Iran, Hàn Quốc, Bahrain và Kuwait trong vài tuần qua đã buộc các nhà đầu tư và chính phủ phải đối mặt với khả năng tình hình có thể xấu hơn nữa.

Khi thị trường mở cửa, Chỉ số trung bình của Dow Jones đã bị kéo mạnh, giảm 1.031 điểm xuống 27.960,80. Mức giảm 3,56% là mức điều chỉnh tồi tệ nhất mà thị trường đã phải nhận kể từ tháng 12 và tháng 2 năm 2018. Mức giảm này cũng xóa sạch tất cả các mức tăng mà Dow đã đạt được vào năm 2020.

S & P 500 đã bị một cú gõ tương tự, giảm 3,4% xuống còn 3.225,89, trong khi Nasdaq giảm 3,7%, đóng cửa ở mức 9.221. Thị trường trên khắp châu Âu cũng bị điều chỉnh mạnh.

Ngày càng nhiều nhà phân tích lo ngại rằng, việc thị trường bị kéo lại mạnh mẽ có thể là sự khởi đầu của sự suy giảm mạnh hơn từ 10% đến 15%, do các chiến dịch kiểm dịch lớn diễn ra ở nhiều thành phố lớn của Trung Quốc. Dự kiến, tin tức xấu cứ kéo dài ​​sẽ tác động tiêu cực đến thị trường và thương mại quốc tế.

Jim Kramer, người dẫn chương trình Mad Money của CNBC nói rằng các nhà đầu tư nên cẩn thận với việc mua cổ phiếu vì các công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ đã quá phụ thuộc vào việc sản xuất sản phẩm tại Trung Quốc. Kramer kêu gọi thận trọng nhưng cũng nói về một cơ hội mua vào rẻ hơn:

Tôi cần nhấn mạnh! một lần nữa! nguy cơ SỤT GIẢM LỚN CỦA THỊ TRƯỜNG ĐẾN TỪ sự bùng phát CỦA VIRUS corona, có liên quan đến chuỗi cung ứng bị gián đoạn và sự suy giảm kinh doanh DIỄN RA trên toàn thế giới.

Giá Bitcoin giảm nhưng giá vàng và bạc lại tăng

Có một điều thú vị là khi các thị trường đang sụt giảm, giá Bitcoin (BTC) vẫn nằm trong phạm vi giới hạn trong cả tuần nhưng cuối cùng cũng đã giảm 3,28% xuống còn 9,473 đô la trong ngày hôm qua theo giờ Mỹ.

Nhiều người ủng hộ Bitcoin tin rằng giá Bitcoin sẽ tỷ lệ nghịch với giá của thị trường truyền thống. Họ thường cho rằng các nhà đầu tư sẽ đổ xô vào Bitcoin như một cách chống lại sự biến động trong thị trường truyền thống nhưng hiện giờ không phải vậy.

Xem thêm: Phân tích giá các loại tiền ảo

tradingcoin-gia-bitcoin
Biểu đồ giá Bitcoin

Mặc dù giảm 3,28%, nhưng giá Bitcoin vẫn tiếp tục được giao dịch trong phạm vi $ 9,400 đến $ 9,900. Trong một diễn biến khác, giá Vàng đã tăng gần 2% để đạt mức cao nhất trong 7 năm ở 1.676,60 đô la và giá Bạc cũng tăng ở mức tương tự.

tradingcoin-gia-bitcoin
Biểu đồ so sánh giá Vàng, Bạc và giá BTC/USDT

Các nhà đầu tư và phân tích tiền điện tử chắc chắn sẽ tò mò về lý do tại sao Bitcoin đã thất bại trong việc tăng giá song hành cùng giá Vàng vì BTC thường được gọi là tiền điện tử Vàng (Digital Gold).

Trước đây, trong trường hợp có sự biến động tại các thị trường truyền thống và bất ổn định về chính trị, giá Bitcoin luôn tăng rất đáng kể. Năm 2019, giá tiền ảo đã tăng mạnh khi có sự căng thẳng về cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung tác động tiêu cực đến thị trường và đầu năm nay khi các nhà đầu tư lo ngại Mỹ đang đứng trước chiến tranh với Iran.

Các nhà đầu tư chứng khoán bây giờ sẽ phải hy vọng về một vài tin tốt khi thị trường mở cửa vào thứ 3.

Các nhà đầu tư tiền ảo cũng vậy, họ cũng sẽ hy vọng rằng khi thị trường đang bất ổn, giá tiền ảo sẽ lên ngôi.

Xem thêm: Tin tức HOT nhất được cập nhật hàng ngày

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here