Giá Bitcoin hôm nay (12/2): Bay đến đỉnh 10.300 USD

0
271
gia-bitcoin-hom-nay-1202

Sau khoảng thời gian tỷ giá Bitcoin giảm nhẹ vào ngày hôm qua (11/2) thì giá Bitcoin hôm nay đã “bay” đến mức 10.297 UDB/ 1 Bitcoin.

Giá Bitcoin hôm này (12/02)

Diễn biến giá Bitcoin trong 24h giờ qua biến động ở mức cao nhất và thấp nhất trên 10.000 USD. Cùng với đà tăng của Bitcoin thì các đồng tiền ảo khác đều có sự tăng trưởng khá tốt. Trong TOP 10 thì đã có 10/10 đồng tiền điện tử đã tăng giá trong 24h qua

gia-bitcioin-hom-nay-1202
Top 10 đồng tiền ảo trên Coin Market đều tăng nhẹ

Tỷ giá bitcoin hôm nay (12/2) ghi nhận vào thời điểm 9h30 ở mức 10.297 USD, tăng 5.3% so với 24 giờ trước. Vốn hóa thị trường của bitcoin ghi nhận được ở 186 tỉ USD, chiếm 62.9 % tổng giá trị thị trường.

gia-bitcioin-hom-nay-1202
Đà tăng tưởng của giá Bitcoin 24h qua

Tội phạm tiền ảo đã tăng gấp đôi trong năm 2019 nhưng vẫn dưới 1% tổng giá trị giao dịch

Theo báo cáo của Chainalysis, số tiền mà tội phạm tiền ảo lừa đảo trong 9 tháng đầu năm 2019 là hơn 40 tỷ USD. Báo cáo này cũng nhấn mạnh hoạt động lừa đảo này đã tăng gấp đôi từ 0.04% năm 2018 lên 0.08% năm 2019.

Hoạt động lừa đảo tiền ảo phổ biến

Dean Karakitsos, đồng sáng lập và CEO của Bloxy, một công ty phân tích blockchain, đã thảo luận về vấn đề này với chúng tôi:

Các hoạt động khủng bố trên thế giới đang lợi dụng tiền ảo để thanh toán, mã hóa các công cụ để tuyển thêm thành viên mới cũng như tuyên truyền nói xấu đang làm ảnh hưởng đến cả một quốc gia. Thị trường “đen” là địa điểm mà các giao dịch bất hợp pháp xảy ra và không thể kiểm soát được.

Tiền ảo được sử dụng để tránh bị phát hiện khi tiến hành xây dựng các quỹ ủng hộ khủng bố. – Theo Nikita Malik

Bà cũng chỉ ra răng tiền ảo cung cấp những lợi ích tương tự mạng “hawala” mà những kẻ khủng bố sử dụng để chuyển tiền. Bởi mạng này cho phép người dùng ẩn danh để hoạt động.

Trong khi nguy cơ số tiền tài trợ cho hoạt động khủng bố được khuyên góp bằng tiền điện tử ngày càng rõ ràng. Tại hội nghị G-7, chính phủ các nước đã thống nhất phải nhanh chóng thừa nhận giá trị trong việc phát triển kiến thức về tiền tệ kỹ thuật số. Các hoạt động của Dark Darknet cuối cùng có thể dễ dàng được theo dõi và phát hiện khi các cơ quan thực thi pháp luật hiểu rõ hơn

Khi nói đến tài trợ khủng bố bằng tiền ảo, ví dụ gần đây nhất về cách các nhóm khủng bố tinh vi thực hiện các chiến dịch tiền điện tử được chứng minh trong chiến dịch năm 2019 của Lữ đoàn Izz ad-Din al-Qassam.

Cánh quân Hamas này, được nhiều nước phương Tây coi là một tổ chức khủng bố, đã tiến hành một trong những chiến dịch tài trợ khủng bố dựa trên tiền điện tử lớn nhất và tinh vi nhất từng thấy. Chiến dịch – bao gồm ba chiến dịch con – đưa ra một số cách để nhà tài trợ một số tùy chọn về cách quyên góp và đã tạo ra hàng chục ngàn Bitcoin cho tổ chức.

Làm thế nào để hạn chế việc sử dụng tiền ảo cho hoạt động khủng bố?

Chưa có một câu trả lời chính thức cho xử lý việc này. Ủy ban chống khủng bố của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã đề xuất một cơ quan pháp chế tập trung xử lý hoạt đồng sử dụng tiền ảo này.

Khi nói đến tương lai của các hoạt động tiền điện tử và darknet, phải lưu ý rằng CBDC, sẽ hạn chế nghiêm ngặt khả năng của bọn khủng bố để di chuyển vào và ra khỏi các loại tiền tệ fiat. Trong khi đó, việc kiểm soát bao quát các danh sách đen sẽ vẫn nằm trong sự kiểm soát của các chính phủ và những loại tiền điện tử đó đã được tạo ra để thay thế sự kiểm soát tập trung như vậy ngay từ đầu.

Từ khóa liên quan: giá bitcoin 12-02, bảng giá bitcoin, bảng giá bitcoin trực tuyến, biểu đồ giá bitcoin, bitcoingiá bitcoin, giá bitcoin gold, giá bitcoin hiện nay, giá bitcoin hiện tại, giá bitcoin hôm nay, giá bitcoin hôm nay bao nhiêu, giá bitcoin ngày hôm nay, tỷ giá bitcoin hiện nay, tỷ giá bitcoin hôm nay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here