3 Nguyên nhân chính khiến giá Bitcoin giảm xuống dưới 9,4k đô la

0
571
tradingcoin-gia-bitcoin-giam
tradingcoin-gia-bitcoin-giam

Giá Bitcoin (BTC) đã giảm thêm 3,07% vào ngày 25/2, đánh dấu ngày thua lỗ tiếp theo trong khi thị trường chứng khoán toàn cầu cũng giảm mạnh do lo ngại về việc Virus Corona lan sang nhiều quốc gia hơn.

Biểu đồ tiền ảo

Mức hỗ trợ quan trọng đã trở thành mức kháng cự

Giá Bitcoin đã giảm đến mức các nhà phân tích đã thay đổi mức hỗ trợ quan trọng ở mức $ 9,450- $ 9,400 xuống mức thấp nhất trong 3 tuần mới ở mức $ 9,281. Tương tự như mức giảm ngày 18-19 tháng 2 từ $ 10.250 xuống còn $ 9,478.

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đang tìm kiếm hỗ trợ gần đường trung bình trong 60 ngày và có thể thấy giá Bitcoin có thể xuống ở mức $ 9,200- $ 9.100.

Biểu đồ giá BTC/USDT

Nếu giá Bitcoin không giữ được mức này nữa thì mức thấp hơn sẽ vào khoảng $ 9.089. Dưới 9.089 đô la, mức hỗ trợ tiếp theo có thể được tìm thấy tại đường trung bình động 200 ngày sẽ là ở mức $ 8,800.

Nếu giá Bitcoin giảm xuống dưới $ 8,800, 16% là con số mà giá Bitcoin sẽ giảm. Đây cũng sẽ là lần giảm đầu tiên kể từ khi giá Bitcoin tăng từ $ 8,327 đến $ 10,500 vào ngày 13 tháng 2.

Mức hỗ trợ chính $ 9,4K đã bị phá vỡ nhưng các nhà giao dịch hy vọng mức tăng ở $ 9.350

Biểu đồ 6 tiếng – BTC/USDT

Trong khung thời gian ngắn hơn, các nhà giao dịch sẽ lưu ý rằng chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã gần như giảm xuống vùng quá bán và dường như đang đảo chiều lên ở mức 35,5. Điều này gợi ý rằng $ 9.335 có thể là một điểm đảo ngược và giá Bitcoin trước đó được giữ ở nút VPVR khối lượng cao tại khu vực $ 9.350- $ 9,277.

Nếu giá Bitcoin ở dưới mức $ 8,8k, tình hình sẽ trở nên khó khăn hơn một chút khi mức hỗ trợ tốt nhất sẽ nằm ở 8.200 đô la và 8.000 đô la.

Virus Corona và các lý do ảnh hưởng đến giá Bitcoin

Mặc dù đã giảm 7,25% trong hai ngày qua, nhưng chúng ta vẫn chưa xác định được liệu động thái giảm giá Bitcoin là do lý do kỹ thuật hay chủ yếu là do sự điều chỉnh giá của thị trường truyền thống mà nguyên nhân chính là vì sự lan rộng của Virus Corona.

Một số nhà phân tích tiền ảo trên Twitter đã nói rằng một sự đảo chiều giảm giá Bitcoin mạnh sẽ phá vỡ xu hướng tăng hiện tại chắc chắn sẽ xảy ra bất cứ lúc nào vào thời điểm này. Các nhà phân tích khác như Micheal Van De Poppe tin rằng Bitcoin và Altcoin đã đến lúc cần điều chỉnh kể từ khi ​​giá Bitcoin tăng từ 6.400 đô la lên 10.500 đô la.

Các nhà giao dịch đang muốn mua tiền ảo ở giá thấp hơn

Tradingcoin tin rằng việc giảm giá Bitcoin xuống hơn 10% cũng sẽ tạo ra cơ hội mua vào thấp hơn để chuẩn bị cho đợt tăng giá tiếp theo.

Xu hướng Bull của thị trường hiện tại vẫn còn nguyên vẹn mặc dù đang có hiện tượng giảm giá ngắn hạn. Việc tiền ảo giảm giá nhanh trong khoản thời gian ngắn hạn cũng đồng nghĩa với việc Cá Mập đang muốn gom tiền ảo ở giá thấp hơn, việc này vẫn diễn ra đều đặn trong lịch sử.

Kevin Kelly của Delphi Digital CFA, một nhà phân tích thị trường, đã giải thích rằng:

Thị trường này vẫn mang tính đầu cơ cao và CÓ ĐỦ điều kiện thể bật lên, nhưng KHI lùi lại một bước, chúng ta bắt đầu thấy mức độ tinh QUÁI giữa các nhà đầu tư và CÁC NHÀ GIAO DỊCH tăng lên.

Khi nhìn rộng hơn về thị trường, chúng ta có thể thấy rằng giá vẫn nằm trong khoảng từ $ 9.100 đến $ 9.800 và mỗi mức hỗ trợ trước đây hiện đang hoạt động như một mức kháng cự. Có 1 lưu ý là các nhà giao dịch đang gỡ các lệnh mua vào, điều này khá nguy hiểm cho giá Bitcoin.

Trong trường hợp xảy ra tình trạng bán ra quá nhiều, giá Bitcoin có thể giảm xuống đến mức 8500-8200$. Thị trường hiện giờ đang bị ảnh hưởng bởi quá nhiều nguyên nhân khác nhau, do vậy, nếu các bạn đang tìm một cơ hội đầu tư, hãy chú ý đến các chuyển động giá và các tin tức bên ngoài một cách cẩn thận nhé.

Xem thêm: Các tin tức HOT khác cho đầu tư tiền ảo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here