Giá bitcoin hôm nay (11/2): Tạm rơi xuống 9.784 USD

0
430

Trong phiên giao dịch ngày 11/2, giá Bitcoin hôm nay có xu hướng giảm nhẹ so với phiên giao dịch ngày hôm qua (10/02) sau khi đã chạm mốc 10.100 USD

Giá Bitcoin hôm này (11/02)

Theo như quan sát của TradingCoin.vn thì tỷ giá Bitcoin cuối giờ chiều hôm nay đang ở mức 9.784 USD giảm so với cùng thời điểm ngày hôm qua là 1.16% và dự đoán có xu hướng giảm hơn nữa nhưng sẽ không quá mức 9.700 USD trong ngày hôm nay.

gia-bitcoin-hom-nay-1102
Giá Bitcoin hôm nay giảm cũng là xu thế tất yếu khi thị trường altcoin đa số đều giảm

Giá Bitcoin hôm nay biến động tại thời điểm cao nhất là 9.925 USD và lúc thấp nhất là 9.711 USD. Vốn hóa thị trường của Bitcoin ghi nhận được ở 178 tỉ USD, chiếm 63,3% tổng giá trị thị trường.

gia-bitcoin-hom-nay-1102
Trong top 10, có 8/10 đồng giảm so với 24 giờ qua.

Hiện tại giới phân tích chưa thể ước tính được liệu giá Bitcoin có giảm trong những ngày tới hay không. Tuy nhiên, hàng loạt các dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Trung Quốc cũng như thế giới sẽ chứng kiến một quý 1 ảm đạm. Dịch bệnh đã làm gián đoạn các chuỗi cung ứng lớn của hầu hết các loại hàng hóa, từ thực phẩm cho tới ngành điện tử.

gia-bitcoin-hom-nay-1102

Đồng sáng lập của Amamela Research Sam Bankman-Fried tin rằng giá Bitcoin chỉ giảm khi tình hình dịch bệnh corona suy yếu đi, và dự đoán giá sẽ trượt xuống 6.800 USD.

Giá Bitcoin tăng là do virus Corona (nCoV)

Giá Bitcoin hôm nay tiếp tục tăng khi dịch viêm phổi cấp Vũ Hán do virus Corona mới (nCoV) gây ra đã bùng phát thay vì được kiểm soát như thông báo. Đến nay vẫn chưa có sự đồng thuận về tác động cuối cùng của virus Corona đối với kinh tế toàn cầu và những lo lắng đối của dịch virus này tới kinh tế không hề suy giảm.

Trang tin địa phương South China Morning Post đưa tin ngày 9/2 trong tháng này nền tảng điều trị trực tuyến Xiang Hu Bao sẽ thêm virus corona vào danh mục bệnh có thể bồi hoàn với số tiền tối đa lên đến 14.300 USD (100.000 CNY).

Xiang Hu Bao là một nền tảng chia sẻ tiền bồi hoàn dựa trên công nghệ blockchain với 104 triệu người dùng.

Theo báo cáo, công nghệ blockchain được dùng để hạn chế lừa đảo và cho phép xử lí các khoản bồi hoàn nhanh chóng hơn.

Xiang Hu Bao được sở hữu bởi gã khổng lồ tài chính Ant Financial và sử dụng dịch vụ xử lí thanh toán di động Alipay, tổ chức thanh toán cho bệnh nhân corona bằng vốn của công ty.

Một công ty khác là Blue Cross Insurance, thuộc sở hữu của Bank of East Asia. Công ty này cho biết ứng dụng blockchain hỗ trợ rất nhiều trong khía cạnh hành chính của dịch corona.

Giám đốc quản lí dịch vụ bảo hiểm này Patrick Wan trả lời phỏng vấn South China Morning Post:

“Dịch vụ bồi hoàn với sự hỗ trợ blockchain của chúng tôi đóng vai trò quyết định trong sự bùng phát của virus corona bằng cách loại bỏ hoàn toàn qui trình giấy tờ và nhu cầu chuyển giấy tờ tới lui với phòng khám…Điều này thật sự giúp ích trong việc loại bỏ rủi ro nhiễm khuẩn do tiếp xúc trực tiếp mặt đối mặt”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here