Giá Bitcoin hôm nay (16/2): Ngày Chủ nhật “đẫm máu” 9.600 USD

0
518
gia-bitcoin-hom-nay-1602

Quả là một ngày Chủ nhật “đẫm máu” khi giá bitcoin hôm nay (16/2) giảm thêm khoảng 300 USD trong vòng chưa đến 1h và xuống mức 9.600 USD.

Một buổi tối buồn tẻ cho các ae đang ở phe Bull, trong một khoảng thời gian rất ngắn thì giá bitcoin đã tụt thảm hại. Vì tỷ giá Bitcoin giảm nên nó đã kéo theo các đồng altcoin khác giảm theo làm thị trường tiền ảo toàn một màu đỏ.

gia-bitcoin-hom-nay-1602
Màu đỏ bao phủ thị trường tiền ảo ngày 16/02

Bull hay Bear?

Trong tình hình thị trường tiền ảo đang đỏ lòe đỏ loẹt như thế này thì đều cần làm tiếp theo của bạn là gì?

Theo nhà phân tích của CoinTelegraph filbfilb, Phe bull cần đòi lại mức 9.850 USD để tránh trường hợp giá giảm tiếp xuống khu vực hỗ trợ $9.400 – $9.500 và $8.800.

Giá Bitcoin giảm chưa chắc đã hết cơ hội vì các đồng altcoin khác còn giảm nhiều hơn Bitcoin, bằng chứng là chỉ số thống trị của Bitcoin đã tăng 1% từ ngày hôm qua lên 63,2%.

Có thể bạn quan tâm: Top 10 đồng tiền điện tử mạnh mẽ nhất đầu năm 2020

gia-bitcoin-hom-nay-1602
Biểu đồ BTC/USD tiếp tục giảm

Mặc dù giá Bitcoin có xu hướng giảm nhưng phe Bull vẫn rất nhiều hy vọng là Bitcoin sẽ tăng lên ngưỡng 10.300 USD. Dù có giảm nhưng tâm lý thị trường vẫn không hề e sợ tỷ lệ tiếp tục mua vào vẫn sẽ tăng và đẩy giá Bitcoin đạt đỉnh vào cuối tuần sau.

Điều đáng chú ý là đợt sụt giảm vào cuối tuần này đã để lại một cái gọi là “khoảng trống” tương lai Bitcoin tại 10.495 USD – mức giá giao dịch tương lai BTC CME đóng cửa vào thứ Sáu. Như Trading Coin đã đưa tin nhiều lần trước đây, hiện tượng các khoảng trống này được lấp đầy khi nối lại giao dịch – thường trong khoảng vài ngày, đã không được chú ý.

Altcoin “tắm máu” trên bảng xếp hạng

Việc tỷ giá Bitcoin tăng 40% kể từ đầu năm 2020 đến nay đã chứng kiến nhiều altcoin ghi nhận mức lãi lớn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, điều ngược lại dường như cũng đúng khi các khoản lỗ cho altcoin cũng có xu hướng lớn hơn.

Có thể bạn quan tâm: Bitcoin là gì? – Các cách đầu tư Bitcoin trong năm 2020

Ether (ETH) đã giảm gần 6% trong ngày 16/2, trong khi EOS, XRP và Bitcoin SV (BSV) chịu thiệt hại nặng nề hơn với các mức giảm tương tứng -9,13%, 7,83% và 11,93%. Tezos (XTZ) giảm 5,8% và Tron (TRX) mất gần 10%.

Tuy nhiên, một ngoại lệ đáng chú ý là Chainlink (LINK) – một trong những đồng coin hoạt động tốt nhất vào năm 2020. LINK đã giảm nhẹ nhưng phục hồi ngay sau đó và hiện tăng 6% trong ngày, theo dữ liệu từ Coin360.

“Vâng, chúng ta có được sự thoái lui,” cộng tác viên phân tích của CoinTelegraph Michaël van de Poppe bình luận. Ông cho biết thêm:

“Thoái lui là chua chát đối với một số altcoin đó, nhưng nó cũng mang lại cơ hội. Mặc dù không chắc chúng ta sẽ thấy 9.400 USD.”

Tại thời điểm viết bài, sự thống trị của Bitcoin đang ở mức 63,2% với mức vốn hóa thị trường giảm hơn 2% trong ngày xuống còn 282 tỷ USD.

Từ khóa liên quan: giá bitcoin 16-02, bảng giá bitcoin, bảng giá bitcoin trực tuyến, biểu đồ giá bitcoin, bitcoingiá bitcoin, giá bitcoin gold, giá bitcoin hiện nay, giá bitcoin hiện tại, giá bitcoin hôm nay, giá bitcoin hôm nay bao nhiêu, giá bitcoin ngày hôm nay, tỷ giá bitcoin hiện nay, tỷ giá bitcoin hôm nay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here