Giá Bitcoin ngày Valentine – Luôn có dấu hiệu tăng mạnh

0
405
gia-bitcoin-valentine
gia-bitcoin-valentine

Bitcoin (BTC) đã đạt mức giá cao kỷ lục trong năm và đã qua mức giá 10.000 đô la, Weiss Crypto Rating đã cập nhật tiền điện tử Bitcoin lên điểm A-. Tin tức gần đây cũng đã cho thấy khả năng thị trường tiền điện tử sẽ có một đợt tăng giá mới, mà một số nhà phân tích tên tuổi tin rằng có thể khiến giá Bitcoin đạt mức cao kỷ lục, theo báo cáo của Cointelegraph.

Trong khi đó, các Altcoin đã tiếp tục tăng mạnh trong nhiều tuần, thậm chí vượt xa lợi nhuận của đồng Bitcoin. Hiện tại, tiền điện tử được xác nhận là đang có xu hướng tăng, điều này được dự đoán bởi các nhà phân tích hàng đầu thế giới.

Xem thêm: Tất tần tật về Bitcoin trong năm 2020

gia-bitcoin-valentine

Phân tích trước đây đã chỉ ra rằng những ngày đặc biệt trong tuần mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội kiếm được lợi nhuận một cách bất thường dựa trên những điều bất thường từ những ngày này. Trong suốt năm 2019, chẳng hạn, dữ liệu cho thấy Thứ Sáu là ngày tốt nhất để mua Bitcoin để có lợi nhuận hàng ngày cao nhất so với các ngày khác.

Do đó, ngày Valentine có thể mang đến một cơ hội khác cho các nhà đầu tư, vì Ngày Valentine cũng sẽ rơi vào ngày tốt nhất trong tuần là thứ 6, ngày Bitcoin tăng giá thường xuyên, kể từ năm 2019.

Tuy nhiên, trước khi đi đến kết luận này, Tradingcoin.vn sẽ phân tích cách Bitcoin và các Altcoin hàng đầu đã thể hiện thế nào vào Ngày Valentine kể từ năm 2015.

Valentine từ 2015

Kể từ năm 2015, Ngày Valentine là ngày Bitcoin thể hiện rất tích cực , cũng như Ethereum (ETH) và Ripple (XRP). Vào mỗi ngày Valentine, ngoại trừ năm 2019, Bitcoin đều có kết quả tích cực – với tỷ lệ hoàn vốn hàng ngày cao nhất là hơn 9% xảy ra trong năm 2018 và lợi nhuận trung bình hàng ngày là 4,73% trong nhiều năm.

Kể từ năm 2015, một trường hợp tương tự có thể thấy được là đồng XRP vào Ngày Valentine, với lợi nhuận trung bình là 3,28%. Cũng như Bitcoin, lợi nhuận hàng ngày cao nhất trong các năm cũng là vào năm 2018, với tỷ lệ hoàn vốn 10,15% – mặc dù bị âm nếu so sánh vào Ngày Valentine năm 2019. Điều thú vị là, mối tương quan của lợi nhuận trong Ngày Valentine kể từ 2015 giữa Bitcoin và XRP là trên 65%.

Mặt khác, Ethereum – có lợi nhuận hàng ngày cao nhất trong năm 2017 ở mức 14,5%. Hơn nữa, ETH thể hiện một phong độ khá bất thường vào Ngày Valentine, vì ETH có lợi nhuận âm trong năm 2016 và 2019. Tuy nhiên, lợi nhuận trung bình của Ethereum kiếm được trong Ngày Valentine Valentine kể từ năm 2016 được đặt ở mức 3,92% – có nghĩa là cả ba đồng tiền mạnh nhất đều có lợi nhuận trung bình trên 3%.

gia-bitcoin-valentine

Nếu một nhà đầu tư chỉ mua các loại tiền điện tử này vào Ngày Valentine hàng năm, họ sẽ lấy lại tổng lợi nhuận hơn 24% trong trường hợp của đồng Bitcoin, 20% cho Ethereum (ETH) và 16% cho XRP.

Ether đạt được lợi nhuận tích lũy gần với Bitcoin, mặc dù bạn chỉ có thể bắt đầu đầu tư vào ETH vào năm 2016 – có nghĩa là ETH sẽ là một lựa chọn tốt hơn để đạt được lợi nhuận tương tự như Bitcoin, nhưng trong thời gian ngắn hơn.

gia-bitcoin-valentine

Khối lượng giao dịch tiền ảo trong ngày Valentine qua các năm

Giá Bitcoin cho thấy mức tăng trong Ngày Valentine (24h) – trung bình 22% – ngoại trừ năm 2019 khi có sự giảm nhẹ (-2,6%). Điều tương tự cũng xảy ra với trường hợp của Ether và XRP.

gia-bitcoin-valentine

Tuy nhiên, với bất kỳ loại tiền nào trong một trong ba loại tiền ảo hàng đầu (BTC, ETH, XRP), khối lượng giao dịch đã có xu hướng tích cực, có nghĩa là nó đã tăng lên khi thị trường đáo hạn. Ví dụ, khối lượng giao dịch hàng ngày với đồng Bitcoin ngày hôm nay đã gấp bốn lần so với đầu năm 2015.

gia-bitcoin-valentine

Dự đoán giá tiền ảo ngày Valentine 2020 – BULL

Các nhà phân tích thị trường truyền thống đã nghiên cứu rộng rãi về hiệu ứng của các ngày lễ như Ngày Valentine. Trong trường hợp của chứng khoán, hầu hết các nghiên cứu xác định lợi nhuận bất thường xảy ra vào ngày trước ngày lễ hơn là trong kỳ nghỉ hoặc sau đó.

Khi xem xét một mẫu cổ phiếu từ đầu thế kỷ 20 cho đến những năm 1980, lợi nhuận bất thường này có thể đạt gấp hơn bốn lần lợi nhuận thông thường vào các ngày khác trong năm. Hơn nữa, hiệu ứng kỳ nghỉ đối với chứng khoán đã xảy ra ở cả Hoa Kỳ nói riêng và Quốc tế nói chung.

Có thể thấy các đồng BTC, ETH và XRP, ngày 13 tháng 2 thể hiện mức lãi thấp hơn nhiều so với lợi nhuận trong kỳ nghỉ. Do đó, chúng tôi có thể giả định rằng một nhà đầu tư sẽ thấy lợi nhuận dương bất thường trong trường hợp của ba loại tiền điện tử hàng đầu trong kỳ nghỉ.

Nhìn về phía trước, những kịch bản tích cực được nhìn thấy trong nhiều năm – phù hợp với xu hướng tăng của thị trường Bitcoin và Altcoin – có thể khiến các nhà đầu tư cho rằng họ có thể đầu tư tốt hơn trong giai đoạn này và giữ chi tiêu lãi Bitcoin cho đến sau kỳ nghỉ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here