[NCTT] Nên “All-in” đồng tiền ảo nào trong giao dịch ngắn hạn?

0
171
huong-dan-dau-tu-bitcoin

Tính đến thời điểm hiện tại, trên thị trường đã xuất hiện hơn 5,000 đồng tiền ảo. Để xác định được nên đầu tư và giao dịch đồng tiền ảo nào, Trading Coin khuyên các bạn nên dành thời gian để đọc hết bài viết này để hiểu được hướng dẫn dầu tư Bitcoin chi tiết nhất

Đây là cách chơi Coin phân tích bắt nguồn từ thị trường chứng khoán, một nhà phân tích sẽ bắt đầu bằng việc đánh giá nền kinh tế toàn cầu và hướng dịch chuyển trong tương lai. Sau đó, nhà phân tích sẽ tìm ra đâu là lĩnh vực có khả năng tăng trưởng và khả năng mang lại lợi nhuận cao nhất.

Cuối cùng sau khi tìm được lĩnh vực muốn đầu tư, việc cần làm duy nhất còn lại là chọn ra các cổ phiếu cụ thể để đầu tư.

Trong thị trường tiền ảo – tiền kỹ thuật số, các lĩnh vực kinh doanh không có sự liên hệ chặt chẽ với nền kinh tế thế giới. Thay vào đó, phần lớn tất cả các đồng tiền ảo, dự án về blockchain đều chịu ảnh hưởng bởi Bitcoin, đồng tiền ảo lâu đời nhất và có giá trị lớn nhất trên thế giới (Giá 1 BTC tính đến thời điểm 14/02/2020 là 10,250$).

Khi giá BTC dao động thì cũng sẽ khiến giá của các đồng tiền ảo khác biến động theo, và việc phân tích giá và xu hướng dao động của BTC luôn là điểm bắt đầu tiên quyết cho mọi nhà giao dịch và đầu tư tiền ảo.

Sau Bitcoin thì  Ethereum là đồng tiền ảo quan trọng thứ 2, nguyên nhân là rất nhiều các dự án, đồng tiền ảo được xây dựng trên nền tảng Ethereum. Chỉ đến khi bạn dành thời gian để phân tích những điều Trading Coin vừa nói ở trên thì bạn mới tiến hành việc lựa chọn một lĩnh vực cụ thể và 1 đồng tiền ảo cụ thể để đầu tư.

Dưới đây là cách chơi Bitcoin Trading Coin thường dùng để chọn đầu tư đồng tiền ảo nào trong ngắn hạn ( 1-2 tuần):

 1. Phân tích biểu đồ giá của cặp BTC/USD, dự đoán xu hướng của thị trường trong 2 tuần kế tiếp
 2. Phân tích biểu đồ giá của cặp ETH/USD
 3. Nghiên cứu 1 lĩnh vực cụ thể của tiền ảo – tiền điện tử
 4. Kiểm tra và phân tích biểu đồ giá của những đồng tiền ảo top đầu trong lĩnh vực đó
 5. Thử tìm xem có những sự kiện lớn nào đang diễn ra và chuẩn bị diễn ra trong lĩnh vực đó hay không.
 6. Phân tích các dự án và đồng tiền ảo cụ thể và lựa chọn những dự án tốt nhất.

Giờ hãy cùng Trading Coin đi sâu vào chi tiết nhé.

Phân tích biểu đồ giá BTC/USD, dự đoán xu hướng cho 2 tuần tiếp theo 

bieu-do-gia-btc-usd
Biểu đồ giá BTC/USD ngày 14/02/2020

Bắt đầu phân tích bằng việc nhìn vào biểu đồ giá BTC/USD và cố gắng hiểu được xu hướng dịch chuyển chung của thị trường tiền ảo.

Cố gắng dự đoán 1 xu hướng cho thị trường trong 2 tuần tới: Liệu thị trường sẽ tăng, giảm hay đi ngang?

Bởi hầu hết các đồng tiền ảo đều có xu hướng biến động theo Bitcoin, chính vì vậy khi nhận định được xu hướng giá Bitcoin trong tương lai cũng sẽ giúp bạn nhận định được xu hướng tổng thể của thị trường.

Đầu tư BTC có xu hướng tăng thì giá các đồng tiền ảo khác cũng sẽ có xu hướng tăng và ngược lại khi giá BTC giảm thì cả thị trường sẽ có xu hướng đi xuống.

Phân tích biểu đồ giá ETH/USD

bieu-do-gia-ethusd
Biểu đồ ETH/USD mà bạn nên dùng

Sau khi bạn đã hoàn thành việc phân tích giá Bitcoin, bạn bắt đầu phân tích biểu đồ giá ETH/USD. Và tiếp tục dự đoán xu hướng giá Ethereum (ETH) trong 2 tuần tới.

ETH là 1 đồng tiền ảo rất quan trọng trên thị trường bởi 1 số lượng lớn các đồng tiền ảo đều được xây dựng trên nền tảng của Ethereum như là ERC-20 tokens. Và vì vậy, cả thị trường altcoin sẽ có xu hướng dịch chuyển cùng chiều với biến động giá ETH.

Một khi đã hoàn thành việc phân tích xu hướng của BTC và ETH, bạn có thể bắt đầu chuyển sang bước tiếp theo.

Nghiên cứu một lĩnh vực tiền ảo cụ thể

Không giống như chứng khoán, tiền ảo không được nhóm theo các ngành kinh doanh cụ thể.

Thay vào đó, có rất nhiều cách để phân nhóm các đồng tiền ảo: 

 1. Phân nhóm theo tính ứng dụng: ví dụ các đồng tiền ảo của các sàn giao dịch được dùng để làm phí giao dịch  tiền ảo (BNB, KCS v.v)
 2. Phân nhóm theo nền tảng ví dụ Ethereum, NEO
 3. Phân nhóm theo thuật toán: PoW, PoS
 4. Phân nhóm theo các yếu tố khác

Sau khi lựa chọn được lĩnh vực đầu tư, bạn nên phân tích biểu đồ giá của những đồng tiền ảo mạnh nhất trong lĩnh vực đó. Ví dụ nếu bạn đang tìm kiếm những đồng tiền ảo được xây dựng trên nền tảng NEO thì bạn nên xem biểu đồ giá NEO/USD để nắm rõ được xu hướng trong thời gian tới. 

Một điều rất quan trọng đó là bạn cần kiểm tra kĩ xem có sự kiện nổi bật nào có khả năng ảnh hưởng đến giá của đồng tiền ảo mà bạn định đầu tư không (Ví dụ: Chính thức mở Testnet, hội thảo các nhà phát triển v.v)

Lựa chọn đồng tiền ảo cụ thể để đầu tư

Cuối cùng, giờ là lúc để bạn chọn ra đồng tiền ảo nào để đầu tư.

Bạn cần cân nhắc những vấn đề sau:

 1. Phân tích biểu đồ giá của đồng tiền ảo đó với BTC hoặc USD, xác định xu hướng giá trong 2 tuần tới. 
 2. Xem kênh Telegram của dự án đồng tiền ảo xem sắp tới có sự kiện gì có thể ảnh hưởng đến giá không
 3. Kiểm tra xem có tin gì mới trên Twitter không bằng cách tìm kiếm theo từ khoá $Coin (Ví dụ $NEO)
 4. Lập 1 bản đánh giá của bạn về đồng tiền ảo đó. (Xu hướng giá của đồng tiền ảo đó sẽ như thế nào trong tương lai).

Lập lại quá trình này cho toàn bộ các đồng tiền ảo ở trong lĩnh vực bạn muốn đầu tư.  So sánh các bản đánh giá của các đồng tiền ảo này từ đó chọn rất dự án tiền ảo có tiềm năng nhất.

Có thể bạn sẽ thấy rằng quy trình này là khá phức tạp, tuy nhiên bằng việc thực hành quá trình này nhiều lần bạn sẽ không còn mất nhiều thời gian nữa.  Ngoài ra, khi hoàn thành toàn bộ quá trình phân tích này đã giúp bạn vượt lên trên rất nhiều những nhà đầu tư khác, nhưng người chỉ đơn giản là đoán mò.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here