Nhật Bản có thể là quốc gia áp dụng tiền ảo vào cuộc sống?

0
505
tradingcoin-san-xuat-tien-ao
tradingcoin-san-xuat-tien-ao

Các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương Nhật Bản gần đây đã chú ý, thảo luận về các quy định về tiền điện tử tại hội nghị G-20. Các nhà lãnh đạo tại Ngân hàng Nhật Bản (BOJ), Bộ Tài chính (MOF)Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã tổ chức một số cuộc họp để xác định liệu chính phủ Nhật Bản có nên chấp nhận phê duyệt tiền điện tử hay không.

Các vấn đề đang được thảo luận bao gồm cả việc chính phủ Nhật Bản nắm giữ một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), và có thể sẽ tác động đến nền kinh tế thế giới. Nhưng bên cạnh đó, bất chấp sự gia tăng của nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, đồng đô la Mỹ vẫn tiếp tục là loại tiền tệ tốt nhất Thế giới.

Nhật Bản luôn dẫn đầu về tiền điện tử

nơi sản sinh ra tiền điện tử, Nhật Bản thường đi đầu Thế giới trong việc sử dụng công nghệ blockchain. Nền kinh tế Nhật Bản cũng đang được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​tiền ảo. Tuy nhiên, giống như các quốc gia khác, Nhật Bản cũng đang phải đối mặt với những lo ngại về nạn Hacker, tội phạm tài chính và rửa tiền khi các loại tiền tệ này trở nên phổ biến hơn.

Xem thêm: Phân tích HOT về tiền ảo cho các nhà giao dịch

Cuộc họp mới nhất để giải quyết các vấn đề như vậy đã được tổ chức vào tháng Giêng ở Nhật Bản. Trong số những người tham dự có Ryozo Himino, Thứ trưởng FSA về các vấn đề quốc tế, Yoshiki Takeuchi, Thứ trưởng Bộ Tài chính về các vấn đề quốc tế, và Shinichi Uchida, Giám đốc điều hành của BOJ về các vấn đề quốc tế.

BOJ đặc biệt có kế hoạch chuẩn bị cho các vấn đề liên quan đến việc Nhật Bản áp dụng đồng tiền kỹ thuật số một cách rộng rãi. Thống đốc Haruhiko Kuroda trước đây tuyên bố không có nhu cầu đối với tiền kỹ thuật số ở Nhật Bản, nhưng vẫn nhận ra có thể phát triển nó khi các thách thức và rủi ro pháp lý được giải quyết đúng đắn:

Chúng tôi đang thúc đẩy VIỆC NGHIÊN CỨU TIỀN ẢO từ các quan điểm kỹ thuật và pháp lý để chúng tôi có thể PHÁT TRIỂN một cách thích hợp khi có nhu cầu TIỀN ẢO ngày càng tăng.

Các quốc gia khác cũng đang trên đường áp dụng tiền ảo vào cuộc sống

Sự phát triển ở nước ngoài có thể thúc đẩy việc Nhật Bản áp dụng tiền ảo vào cuộc sống một cách mạnh mẽ. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã bắt đầu một chương trình thí điểm trong vòng 2 năm để đánh giá về việc áp dụng việc giao dịch bằng đồng “nhân dân tệ kỹ thuật số”. Bắc Kinh đã nói rõ rằng bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào ở Trung Quốc sẽ hỗ trợ, bổ sung (Support) cho đồng nhân dân tệ, chứ không phải thay thế nó.

Ngân hàng Anh, Ngân hàng Trung ương châu Âu và các ngân hàng trung ương ở Thụy Điển, Canada và Thụy Sĩ đã tuyên bố họ sẽ tiến hành một nghiên cứu chung về các loại tiền kỹ thuật số với Ngân hàng Thanh toán Quốc tế. Trong khi đó, Hoa Kỳ đang chuẩn bị tổ chức hội nghị thượng đỉnh về tiền điện tử vào tháng 3.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here